เปิดตัวแอปพลิเคชัน Sisterhood เพื่อเสริมพลังและสนับสนุนชุมชนหญิงข้ามเพศ

Posted by

เปิดตัวแอปพลิเคชัน Sisterhood


กรุงเทพฯ ประเทศไทย – 25 มกราคม 2567, แอปพลิเคชัน Sisterhood เปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทยเมื่อวันที่ 25 มกราคม 2567 เพื่อเสริมพลังและสร้างชุมชนหญิงข้ามเพศที่เข้มแข็งในประเทศ ซึ่งเป็นแอปพลิเคชันของหญิงข้ามเพศตัวแรกของประเทศไทย แอปพลิเคชันนี้ให้บริการข้อมูลด้านสุขภาพ แบ่งปันความรู้ และสนับสนุนกิจกรรมที่น่าสนใจสำหรับหญิงข้ามเพศและ LGBTQIANs+ ทุกคน

โดยเปิดตัวของแอปพลิเคชันออนไลน์สำหรับหญิงข้ามเพศโดยเฉพาะ ซึ่งมี คุณมิเรียม อตโตะ อุปทูตเนเธอร์แลนด์ประจำประเทศไทย, นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร, Gilead Vice President ร่วมแสดงความยินดีอย่างสุดซึ้งในโอกาสนี้ นอกจากนี้ยังมีตัวแทนจากองค์กรต่างๆ ที่ทำงานด้านความหลากหลายข้ามเพศเข้าร่วมงานมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ทีมมิสทิฟฟานี่ยูนิเวิร์ส, ทีม Miss Fabulous Thailand, มูลนิธิฟ้าสีรุ้ง, แทนเจอรีนคลินิก

แอปพลิเคชัน Sisterhood เปิดตัวโดย มูลนิธิเพื่อรัก (Love Foundation) ภายใต้การสนับสนุนจาก GILEAD และความร่วมมือของบุคลากร คุณปัญญาพล พิพัฒน์คุณอานนท์, คุณซีซ่า ฤทธิวงศ์, คุณธีน่า ทองมิตร, คุณปาหนัน พันธวงค์, คุณพอลลีน งามพริ้ง และตัวแทนหญิงข้ามเพศอีกมากมาย

ใน Sisterhood ผู้ใช้สามารถเข้าร่วมการสนทนาและแลกเปลี่ยนความคิดเห็นผ่านเว็บบอร์ด ผู้ใช้สามารถสมัครบัญชี และล็อกอินเพื่อพูดคุยเรื่องที่สนใจ แชร์บทความ ข่าวสาร และเรื่องราวที่เป็นประโยชน์ต่อชุมชนหญิงข้ามเพศด้วยกัน นอกจากนี้ Sisterhood ยังมีความสนุกสนานอย่างไม่มีที่สิ้นสุด ทั้งการอัพโหลดสเตตัส รูปภาพ และสตอรี่ในแต่ละวัน เพื่อแบ่งปันประสบการณ์ที่น่าสนใจในชีวิตประจำวันของผู้ใช้แอปพลิเคชันทุกคน

Sisterhood เกิดขึ้นจากความเข้มแข็ง และความประทับใจ ต่อความหลากหลายทางเพศในประเทศไทย ทีมงานผู้พัฒนาแอปพลิเคชัน มีความมุ่งมั่นที่จะสร้างพื้นที่ที่ปลอดภัยและสนับสนุนสำหรับชุมชนหญิงข้ามเพศและ LGBTQIANs+ ที่อยู่ในทุกมุมของประเทศไทย แอปพลิเคชันนี้ยังรวมไปถึงการสนับสนุนในการยืนยันตัวตน และความภาคภูมิใจในตัวเอง

Sisterhood เป็นส่วนสำคัญในการส่งเสริมความเท่าเทียมและความหลากหลายทางเพศในประเทศไทย

แอปพลิเคชัน Sisterhood เป็นเครื่องมือสำคัญในการส่งเสริมความเท่าเทียมและความหลากหลายทางเพศในประเทศไทย แอปพลิเคชันนี้จะช่วยให้หญิงข้ามเพศและ LGBTQIANs+ ทุกคนรู้สึกได้รับการสนับสนุนและยอมรับจากชุมชน ช่วยให้พวกเขาสามารถเข้าถึงข้อมูลและความรู้ที่จำเป็นในการใช้ชีวิตได้อย่างปลอดภัยและประสบความสำเร็จ

แอปพลิเคชัน Sisterhood มีฟีเจอร์ที่น่าสนใจมากมาย

แอปพลิเคชัน Sisterhood มีฟีเจอร์ที่น่าสนใจมากมาย ดังนี้

 • ชุมชนออนไลน์ที่ปลอดภัยและสนับสนุน Sisterhood เป็นพื้นที่ที่หญิงข้ามเพศและ LGBTQIANs+ สามารถแบ่งปันประสบการณ์ และให้กำลังใจซึ่งกันและกัน ช่วยลดความโดดเดี่ยว และสร้างความรู้สึกเป็นส่วนหนึ่ง
 • ข้อมูลและความรู้ที่จำเป็น Sisterhood รวบรวมข้อมูลและความรู้เกี่ยวกับหญิงข้ามเพศในด้านต่างๆ เช่น การยืนยันตัวตน การแพทย์ สุขภาพ สิทธิ กฎหมาย ตำแหน่งงาน สถานที่ที่เป็นมิตร และประเด็นต่างๆ ในรูปแบบที่เข้าใจง่าย และอัปเดตอยู่เสมอ
 • กิจกรรมและข่าวสารที่น่าสนใจ Sisterhood นำเสนอกิจกรรมและข่าวสารที่น่าสนใจสำหรับหญิงข้ามเพศและ LGBTQIANs+ ช่วยให้พวกเขาสามารถติดตามข่าวสารในชุมชน และมีส่วนร่วมในกิจกรรมต่างๆ
 • แอปพลิเคชัน Sisterhood เปิดให้ใช้งานแล้ววันนี้ แอปพลิเคชัน Sisterhood เปิดให้ใช้งานแล้ววันนี้ คุณสามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชันได้จาก App Store และ Google Play หรือเยี่ยมชมเว็บไซต์ที่ www.thaisisterhood.com
 • เชิญชวนหญิงข้ามเพศและ LGBTQIANs+ ทุกคนมาเข้าร่วมชุมชน Sisterhood แอปพลิเคชัน Sisterhood เป็นพื้นที่ที่ปลอดภัยและสนับสนุนสำหรับหญิงข้ามเพศและ LGBTQIANs+ ทุกคน เชิญชวนทุกคนมาเข้าร่วมชุมชน Sisterhood เพื่อร่วมกันสร้างสังคมที่เท่าเทียมและยอมรับความหลากหลาย
Sisterhood

กติกาการร่วมสนุก sisterhood

 • แค่สมัครสมาชิกผ่านเว็บไซต์ Thaisisterhood.com หรือดาวน์โหลด Application ทั้ง ios และ android สมัครสมาชิกให้เสร็จสมบูรณ์ครบถ้วน (*หากข้อความไม่ครบถ้วน ถือว่าการสมัครสมาชิกไม่สมบูรณ์)
 • ระยะเวลาการร่วมสนุกตั้งแต่วันที่ 25 ธันวาคม 2566
 • หลังจากผู้เข้าร่วมกิจกรรมได้ทำการลงทะเบียนที่ www.thaisisterhood.com พร้อมกรอกรายละเอียดให้ครบถ้วนแล้ว ทางเราจะรวบรวมรายชื่อผู้ร่วมสนุกทั้งหมด นำมาพิมพ์ใบชิงโชค และบรรจุลงกล่องเพื่อจับสลาก และจะทำการจับรายชื่อผู้โชคดีในวันที่ 30 พฤษภาคม 2567
 • ประกาศรายชื่อผู้โชคดีที่หน้าเว็บไซต์ Thaisisterhood.com ในวันที่ 31 พฤษภาคม 2567

ของรางวัล

 1. ตั๋วเครื่องบินไป-กลับ ภายในประเทศ 2 ที่นั่ง จำนวน 3 รางวัล มูลค่า 30,000
 2. Apple iPad 9 Wi-Fi 64GB. 10.2″ 2021 จำนวน 1 รางวัล มูลค่า 13,000 บาท
 3. ทอง 1 สลึง จำนวน 1 รางวัล มูลค่า 9,000 บาท
 4. gift vocher 500 บาท 80 รางวัล
 5. เงินสด 1,000 มูลค่า 10 รางวัล
 6. เสื้อยืด ThaiSisterhood 50 รางวัล

ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้ทั้งในระบบ iOS และ Android